5 Cách Làm Giảm Mụn và Ngăn Ngừa Mụn - ThinGroup - Kem Trị Mụn Hoa Đào Chính Hãng

 [tintuc]

Các chị hãy áp dụng ngay 5 cách làm giảm mụn đơn giản dưới đây và biến chúng thành thói quen tốt hàng ngày. Các cách này không chỉ ngăn ngừa mụn và giảm mụn mà còn giúp cải thiện rất nhiều cho sắc đẹp nữa.

           

1. Giữ da sạch: giúp ngừa mụn

– Luôn rửa tay với nước rửa tay sau khi đi ngoài đường về, rồi hãy chăm sóc da. Bàn tay sạch, thì mới khiến cho quá trình chăm sóc được sạch.

– Dùng sữa rửa mặt 1-2 lần/ngày.

– Tẩy trang sau khi trang điểm hoặc dùng kem chống nắng.

– Tẩy tế bào chết 1-2 lần/tuần.

2. Hạn chế ăn đồ ngọt, béo

Các sản phẩm đóng chai, đóng hộp chứa khá nhiều đường, chúng chính là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn. Các chị nên dùng thật ít hoặc thỉnh thoảng, chứ đừng dùng quá thường xuyên ạ.

3. Uống thêm 2-4 ly nước mỗi ngày (0.5-1 lit)

Nước giúp lọc bỏ chất cặn bã và cung cấp độ ẩm cho da. Con số 2 lit nước/ngày mà báo chí vẫn viết chỉ là con số bình quân cho cả người lớn và trẻ em. Người lớn thì phải uống nhiều hơn. Tuy nhiên thực tế thì rất nhiều chị uống ít hơn 2lit/ngày mà không biết.

Hãy thử uống thêm 1 lít nước/ ngày theo đều đặn trong 2 tuần, các chị sẽ thấy sự khác biệt (trừ chị nào được bác sĩ khuyên là hạn chế uống nước).

Các chị đừng lo là uống nhiều nước sẽ bắt thận làm việc quá mức. Mỗi ngày quả thận có thể lọc 180 lít nước. Một số người lại cho rằng uống nhiều nước làm tăng huyết áp hoặc gây phù nề. Điều này chỉ đúng với một số rất rất ít người.

Tuy nhiên có một điều bất tiện nhỏ khi uống nhiều nước là các chị sẽ phải thăm … nhà vệ sinh nhiều hơn thôi, bù lại nước giải sẽ rất trong .

4. Không ngủ quá trễ

Với những chị có thói quen thức khuya, hãy cố gắng ngủ sớm hơn một chút và ngủ sâu. Hệ miễn dịch sẽ hoạt động mạnh nhất nếu cơ thể được nghỉ ngơi hiệu quả.

Giấc ngủ ngon về đêm còn làm giảm stress và góp phần làm cân bằng hormone (hormone là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các loại mụn ( mụn cám, mụn đầu đen, mụn bọc...). Một người lớn cần ngủ trên 6h mỗi ngày, thời gian ngủ tốt nhất là từ 23h đến 5h sáng. Nếu chị nào ngủ ít hơn số đó thì chú ý nhé.

5. Ăn thêm 300g rau quả mỗi ngày

300g thật ra không nhiều, chỉ là 1 trái đào hoặc 2 trái chuối. Để đủ 100% lượng vitamin và khoáng chất, một ngày cần 3- 5 kg củ quả, cho nên hầu hết mọi người đều đang dùng quá ít rau củ quả so với nhu cầu của cơ thể (cơ thể luôn luôn phải “gồng mình” cho sự thiếu hụt này dẫn đến mau “già” khi qua tuổi 30).

Vitamin và khoáng chất trong cá loại rau quả giúp cơ thể tự giải độc đồng thời da dẻ đẹp hơn. Thiếu vitamin và khoáng chất, độc tố bị tích tụ sẽ làm tăng hormone (gây ra mụn) đồng thời làm giảm khả năng của hệ miễn dịch.

                             

[/tintuc]

Sản phẩm tương tự

No comments:

Post a Comment

Xem tất cả