Một ngày rửa mặt bao nhiêu lần là đủ ? - ThinGroup - Kem Trị Mụn Hoa Đào Chính Hãng

[tintuc]

Các chị em không nên xem thường việc rửa mặt chỉ là bước làm sạch. Làn da có thể cải thiện hoặc xấu đi nhiều nếu chỉ dựa vào việc thay đổi sữa rửa mặt. Thay vì thế hãy học cách rửa mặt theo đúng những nguyên tắc sau :

Số lần rửa mặt trong ngày

Một câu hỏi được rất nhiều người đưa ra là rửa mặt bao nhiêu lần một ngày thì đủ? Về lý thuyết, bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày: Sáng và tối. Tuy nhiên, với làn da dầu, đặc biệt là vào mùa hè, da dễ có xu hướng đổ dầu và bẩn vào giữa ngày.

Rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ? - Ảnh 1.

Lời khuyên cho bạn là không nên quá cứng nhắc với số lần rửa mặt. Bạn có thể rửa 3-4 lần/ngày, nhưng chỉ nên có 2 lần là dùng sữa rửa mặt. Nếu trong ngày, da quá nhờn và bẩn, hãy vỗ nhẹ nước mát lên mặt rồi lau khô. Nó sẽ giúp làm sạch da hiệu quả và hạn chế được tình trạng khô da, da mất nước vì tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa.

Trong một số trường hợp, bạn chỉ nên rửa mặt 1 lần/ngày: ví dụ như da khô tróc, da đang dị ứng mỹ phẩm… Hãy nhớ rằng, nếu chỉ rửa mặt 1 lần mỗi ngày thì hãy dùng sữa rửa mặt vào buổi tối – vì đây là thời gian da bẩn và cần làm sạch sâu nhất.

Thời điểm rửa mặt

Rửa mặt vào lúc nào cũng rất quan trọng. Thông thường, bạn nên rửa mặt ngay sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. Ngoài ra, khi vừa đi nắng, đi bơi hoặc tập gym về, việc vỗ nhẹ nước mát lên da là phương pháp hiệu quả nhất giúp làm dịu da, ngừa cháy nắng đấy!

Rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ? - Ảnh 2.

Chọn sản phẩm rửa mặt phù hợp cho từng thời gian

Thông thường bạn vẫn dùng một loại sữa rửa mặt cho cả sáng lẫn tối, điều này không xấu. Nhưng kì thực tình trạng da buổi sáng và tối khá khác nhau và cần cách làm sạch khác nhau. Bạn nên ghi nhớ những nguyên tắc này khi sử dụng các sản phẩm làm sạch vào sáng và tối:

- Buổi sáng, hạn chế các loại tẩy rửa mạnh, có hạt hoặc kem tẩy da chết.

Rửa mặt bao nhiêu lần một ngày là đủ? - Ảnh 3.

- Buổi tối, bạn có thể chọn loại sữa rửa mặt có tính làm sạch sâu và hút dầu hơn.

- Đồng thời vào buổi tối, dù có trang điểm hay không bạn cũng nên thoa một lớp nước, kem hoặc dầu tẩy trang trước khi rửa mặt. Bên cạnh tác dụng tẩy sạch lớp trang điểm, sản phẩm tẩy trang còn làm sạch triệt để bụi bẩn, dầu nhờn đọng trong lỗ chân lông.

[/tintuc]

Sản phẩm tương tự

No comments:

Post a Comment

Xem tất cả